Cách làm món tôm hùm hấp tỏi Hong kong

Standard
- Tôm hùm được coi là chúa tể của họ nhà tôm vì giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế rất cao. Đặc điểm nhận dạng của loại tôm hùm là thân dài và một cái đuôi cơ bắp, hầu hết họ tôm hùm đều có một cái đôi càng lớn và đầy sức mạnh.

- Ngoài cho chất lượng thịt ngon, loài tôm này còn đặc biệt giàu dinh dưỡng và là thực phẩm sạch gần như tuyệt đối. Vì vậy, loại hải sản này được coi là món ăn sang trọng quý hiếm và được thị trường nhiều nước ưa thích.Sau đây, Hải sản Bình Thuận cùng bạn giải đáp câu hỏi này nhé. 1. Nguyên liệu: - 0.5kg Tôm hùm,
- 25gr tỏi chiên,
- 10gr tỏi sống,
- bột gà, đường trắng, dầu hào, tiêu,
- dầu mè, bột năng, hành lá, gia vị, hành lá.
2.Cách chế biến: - Tôm hùm làm sạch, xẻ làm hai ướp với dầu hào, dầu mè, nhúng qua bột năng trộn chung với bột gà.


- Tỏi chiên và tỏi sống trộn chung với gia vị, dầu hào, dầu mè, tiêu, đường trắng, hành lá, sau đó chan lên mặt tôm, cho vào hấp cách thủy 10 phút.




- Món Tôm hùm nhìn thập hấp dẫn.Còn ngần ngại gì mà không trổ tài để bồi dưỡng cho cả nhà. Một món ngon thú vị cho những bữa tiệc tại nhà.



Hải sản Bình Thuận chúc các bạn chế biến thành công nhé !