Nấu cháo Tôm Hùm Xanh có chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa,tim,vv...

Standard
A/ Nguyên liệu cần chuẩn bị cách Nấu cháo Tôm Hùm Xanh:

- 100 gam gạo.
- 1 con tôm hùm xanh (1kg).
- 20 ml rượu mạnh.
- Hành tím, hành hoa, tía tô.
- Gia vị: nước mắm, ,bột ngọt, nước tương, dầu mè, tiêu



B/ Các bước thực hiện nấu cháo tôm hùm xanh:

Bước 1: Hành tím bóc vỏ,  Hành hoa, tía tô nhặt sạch rồi mang rửa, để ráo.Tôm hùm mang rửa sạch.

Bước 2: Gạo cho vào rang sơ qua sau đó vo gạo lại với nước, đem đi ngâm 2 giờ cho hạt gạo mềm, đổ nước vào và đun lên trong khoảng 2 giờ.



Bước 3: Lấy một nồi khác đun nước sôi, cho tôm hùm vào và luộc lên khoảng 15 phút, sau đó vớt Tôm  hùm chín vớt ra, gỡ lấy thịt.Sau đó cho vỏ tôm và nước luộc tôm vào nồi cháo đang nấu

Bước 4: Đợi cháo chín mềm thì ta nêm thêm nước mắm, nước tương, dầu mè vào nồi cháo sao cho vừa ăn rồi bắc xuống, vớt bỏ vỏ tôm ra.



Bước 5: Hành tím đã bóc băm nhuyễn.Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho hành tím vào phi thơm, rồi sau đó cho thịt tôm đã gỡ vào xào qua, cho chút rượu manh vào cho đốt cháy nhanh, giữ vị ngọt của tôm.

Bước 6: Cho 1 ít lá Tía tô và hành hoa thái thật nhỏ.Cho nồi cháo lên đun nóng lại, cho thịt tôm xào lên, rắc tía tô, hành hoa và tiêu lên trên. Và bạn đã có món cháo tôm hùm cực kỳ ngon và bổ dưỡng rồi đấy!



Cháo tôm hùm xanh thơm mùi tía tô, hành, tiêu quyện với thịt tôm dai dai, ngọt đậm đà. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì món này sẽ luôn phải đặt lên hàng đầu đó nhé bởi vì nó rất tốt cho tim và hệ tiêu hóa, nhiều canxi…