Tôm hùm xanh cực hiếm, chỉ dành cho những thực đơn đắt đỏ

Standard
Giới thiệu sơ lược về tôm hùm xanh:Tôm hùm xanh là loại tôm có thể ăn được. Ngư dân Pháp mỗi lần ra biển sẽ chuẩn bị một ít cá đặt vào một cái lồng bắt tôm hùm. Sau đó chiếc lồng được thả sâu khoảng 70 mét xuống đáy biển để bẫy tôm hùm. Nếu ngư dân bắt được tôm hùm xanh họ sẽ gửi thẳng chúng đến một nhà hàng cao cấp ở Paris. Nhưng do tôm hùm xanh có trị giá quá cao, do đó thậm chí ngay cả tại nhà hàng cao cấp của Pháp này cũng không dễ dàng được thưởng thức sản phẩm tươi mới. Nếu bảo quản lạnh thì nó cũng chỉ được giữ đông tối đa trong 7 ngày. Vì vậy nó có giá vô cùng đắt và người bán cũng thu được lợi nhuận rất lớn.


Tôm hùm được coi là chúa tể của họ nhà tôm vì giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế rất cao. Đặc điểm nhận dạng của loại tôm hùm là thân dài và một cái đuôi cơ bắp, hầu hết họ tôm hùm đều có một cái đôi càng lớn và đầy sức mạnh. Sau đây, Hải sản Bình Thuận cùng bạn giải đáp câu hỏi này nhé.
Nguyên liệu:
- 0,5kg Tôm hùm xanh
- 100g bột năng
- 100g xà lách xoong
- 2 quả cà chua
- 50g đầu hành lá
- 50gr tỏi xay
- 1 trái ớt sừng
- Gia vị: muối, hạt nêm từ thịt, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.
Thực hiện:
- Dùng kéo cắt lưng tôm hùm xanh lấy chỉ đen, để ráo nước, lăm qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.



- Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.
- Chao vào chảo một chút dầu ăn, cho đầu hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm,
- Cho tiếp tôm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm.
- Xếp xà lách xong và cà chua cắt lát ra đĩa cho tôm lên trên.- Ăn kèm muối tiêu chanh.