Cá Bống Mú là một trong những loại hải sản được ưa chuộng hàng đẩu trong loại cá biển

Standard
Hải sản Bình Thuận chuyên cung cấp CÁ BÓNG MÚ 
(Cá mú sao đỏ, Cá mú sao vàng, Cá mú sao xanh và Cá mụ nghệ) 
là những đặc sản hiếm cho các nhà hàng hải sản, quán ăn, đảm bảo 3 TIÊU CHÍ:

Tươi - Ngon - Bổ Dưỡng

CÁ MÚ - ĐA DẠNG VÀ PHONG PHÚ

- Cá mú là một loại cá thuộc họ cá chép. Ở Việt Nam, cá bóng mú là loài thủy sản ở vùng biển phía nam, cá phân bố dọc theo bờ biển từ Nam Trung Bộ đến Hà Tiên, Phú Quốc. Cá bống mú là một trong những loại cá cực đa dạng và phong phú là bởi vì cá mú gồm rất nhiều loại: cá mú đỏ, cá mú vàng, cá mú xanh, cá mú cọp, cá mụ nghệ, cá mú đen… Đây cũng là một trong những loại hải sản được ưa chuộng hàng đầu trong các loại cá biển vì thịt trắng, ngọt, dai và giá thành cũng không quá cao.


- Là loài cá có kích cỡ vừa, thường nặng gần 1 kg/con, nhưng cũng có con nặng trên 10 kg, trung bình mỗi con nặng từ vài ba kg trở lên. Cá bóng mú nhỏ từ 0,7 kg đến 1 kg/con, cá mú biển con to từ 1,5 kg trở lên. Đặc biệt, có con nặng tới 250 kg. 

- Loài cá này thường sống trong môi trường nước mặn và nước lợ. Thức ăn cho cá bống mú trong môi trường nuôi nhốt là cá phân (một loại cá nhỏ),  cá ít bị bệnh. Loại cá này thuộc dạng dễ nuôi nhưng chăm sóc rất công phu, tỷ lệ sống trên 90%, cá lớn nhanh, sau 10 - 12 tháng thả nuôi cá đạt trọng lượng 1 - 1,5 kg/con. 

TÌM HIỂU VỀ CÁ MÚ ĐỎ - CÁ MÚ NGHỆ

- Trong các loại cá bống mú, cá mú sao đỏ là loại cá được xem là quý hiếm nhất, chỉ đánh bắt trong thiên nhiên, cá sống ở các rạn san hô ngoài đại dương tỉnh Ninh Thuận, cá có thịt màu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng,... khiến cá mú đỏ đang được nhiều người săn lùng, mặc dù giá của nó không hề rẻ chút nào.Cá mú đỏ có thể chế biến được nhiều món ngon và đặc biệt nấu cháo cực bổ dưỡng cho trẻ em. Cá mú sao đỏ so với cá mú thường thơm ngon hơn đến vài bậc.

 

- Cá mú nghệ là loài cá có xương lớn nhất được tìm thấy ở các rạn san hô. Cá mú nghệ là loài cá dữ, khỏe và chuyên ăn mồi sống. Mỗi con với trọng lượng từ 6 – 20kg. Cá mú nghệ có thịt dai, da dày, ăn béo và rất thơm ngon. Bao tử và đầu cá mú nghệ được coi là đặc sản của các đại gia.


>> Cá mú đỏ và cá mú nghệ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho thai phụ, người già, trẻ em.Thịt loài cá này dai, ngon, chắc, ngọt và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt, giàu chất khoáng như photpho, sắt, vitamin..có tác dụng ngừa cholesterol trong máu và đặc biệt rất tốt cho da.

>> Các món ăn chế biến từ cá mú : Kho kẹo, nấu canh chua, hấp xì dầu hoặc nướng giấy bạc…Cá mú sốt chua ngọt